BCI triệt để thực hiện 5S

Chiều ngày 25.04, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện mô hình 5S trong tháng 4. Theo đánh giá từ ban Kiểm tra 5S,  Các đơn vị Phòng/Khoa đã thực hiện triển khai mô hình vào vị trí làm việc; xây dựng bảng Quy định an toàn lao động, bảng Cảnh báo an toàn tại xưởng thực hành của các khoa chuyên môn;  xây dựng bảng Quy trình vận hành, mẫu sổ quản lý, thực hiện đánh mã  máy móc, trang thiết bị; sắp xếp lại máy móc, trang thiết bị tại xưởng; sắp xếp lại văn bản và đánh mã quản lý các loại văn bản cần lưu…

Nhiều ý kiến đóng góp đã được nêu và thảo luận để chương trình 5S được thực hiện hiệu quả

Cũng theo đánh giá từ ban Kiểm tra 5S, khoa Điện – Điện tử là một trong những đơn vị dẫn đầu về thực hiện mô hình này. Để đạt được kết quả trên, khoa đã lập nhóm Zalo 5S để có những thông báo, phản hồi kịp thời đến từng thành viên. Nội bộ khoa thường xuyên rút kinh nghiệm những nội dung thực hiện chưa tốt để từ đó khắc phục ngay vấn đề. Khoa cũng tăng cường kiểm tra giám sát, phân công cán bộ chuyên trách. Và Khoa cũng đã mạnh dạn đưa tiêu chí thực hiện 5S vào công tác đánh giá thi đua hàng tháng. Không chỉ dừng lại ở đó, đội ngũ giáo viên đã tích cực tuyên truyền, giáo dục đối với học sinh – sinh viên.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp đã được nêu ra, thảo luận để nâng cao kết quả hoạt động của chương trình. Trong năm 2019, BCI quyết tâm thực hiện triệt để 5S để nhà trường sạch hơn, đẹp hơn và hoạt động hiệu quả hơn.