BCi tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947 -27/07/2022) Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Đại Phúc tổ chức thăm, tặng quà cho 05 gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng. Tại mỗi gia đình, đoàn công tác đã gửi lời hỏi thăm ân cần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những đồng chí thương binh đã hy sinh một phần xương máu cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được BCi tổ chức hằng năm, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các bạn học sinh – sinh viên.

Trong suốt hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập, tự chủ, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của các anh hùng liệt sĩ, thương binh sẽ sống mãi với non sông Việt Nam.

Một số hình ảnh của chuyến thăm: