BCi tổng kết Dự án sản xuất dây chuyền Autoline

Ngày 17-11, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổng kết dự án “Sản xuất dây chuyền auto line” - mô hình thực tập kết hợp sản xuất thích ứng với dịch COVID-19. Đến dự có lãnh đạo Công ty TNHH HB Tech Vina; đông đảo giáo viên, sinh viên nhà trường.

Ông Phùng Kim Phong - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tự động hóa công ty HB Tech Vina phát biểu tại chương trình

Việc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến việc thực tập của học sinh, sinh viên tại doanh nghiệp vì thế, từ tháng 9-2021, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh phối hợp Công ty TNHH HB Tech Vina thí điểm thực hiện mô hình thực tập kết hợp sản xuất thích ứng với dịch COVID-19. Theo đó, Công ty TNHH HB Tech Vina cung cấp trang thiết bị, nguyên vật liệu, cử chuyên gia, kỹ sư cùng với giáo viên, sinh viên nhà trường thực hiện sản xuất dây chuyền auto line tại nhà trường. Đây là dây chuyền sản xuất tự động hiện đại nên cần sự tham gia của giáo viên, sinh viên nhiều chuyên ngành như: Cơ khí, Điện tử, Điện công nghiệp, Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Chế tạo máy… Sinh viên tham gia được doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí ăn, ở, học tập…

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng nhà trường - thăm quan nhà xưởng

Tại buổi tổng kết, ông Phùng Kim  Phong - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tự động hóa Công ty TNHH HB Tech Vina đánh giá cao công tác phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp. Về chất lượng dây chuyền bảo đảm yêu cầu, đúng thiết kế kỹ thuật. Học sinh, sinh viên áp dụng tốt kiến thức nhà trường trang bị vào thực tế; thực hiện nghiêm túc nội quy, qui định trong quá trình sản xuất, lắp đặt dây chuyền và phòng, chống dịch COVID-19…Công ty TNHH HB Tech Vina cũng cam kết tiếp tục tiếp nhận sinh viên nhà trường vào nghiên cứu nâng cao đồng thời nhận vào làm việc ngay khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Việc áp dụng mô hình thực tập kết hợp sản xuất ngay tại nhà trường đưa lại những kết quả tích cực trong quá trình đào tạo. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện mô hình này để nâng cao chất lượng đào tạo và bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.