BCi tổ chức trao đổi chuyên môn, chuẩn bị cho kì thi Ap1 ngành Cắt gọt kim loại và Điện tử Công nghiệp theo định hướng tiêu chuẩn Đức

Ngày 25.07 vừa qua, Khoa Công nghệ Cơ khí và Điện – Điện tử đã phối hợp tổ chức chương trình trao đổi chuyên môn về tổ chức kì thi tốt nghiệp AP1 và AP2 ngành Cắt gọt kim loại, Điện tử công nghiệp theo định hướng tiêu chuẩn Đức. Tham dự chương trình có thầy Trần Văn Thực – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng 100% giảng viên của hai đơn vị.

Thầy Nguyễn Văn Hưng - Trưởng khoa Công nghệ Cơ khí - chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức kì thi tốt nghiệp AP1, AP2

Với những kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn bởi tổ chức GIZ (Đức), đặc biệt, với trải nghiệm thực tế từ kì thi tốt nghiệp AP1, AP2 cho sinh viên ngành Cắt gọt Kim loại theo tiêu chuẩn Đức khóa 12, thầy Nguyễn Văn Hưng – Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí – đã chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi với các giảng viên về quy trình tổ chức thi; ra đề, coi – chấm thi; đánh giá kết quả và vào điểm.

Theo kế hoạch, BCi sẽ tổ chức kỳ thi AP1 cho sinh viên K13 lớp Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức vào tháng 09.2024 và lớp Điện tử Công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức vào tháng 11.2024.

Chương trình trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giúp nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, đồng thời hoàn thiện quy trình, kỹ năng tổ chức các kỳ thi.

Đội ngũ giảng viên của hai đơn vị tham gia chương trình

Được sự hỗ trợ chuyên môn, giám sát của đội ngũ chuyên gia đến từ tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) cùng các chuyên gia là kỹ sư của những doanh nghiệp chuyên sâu về lĩnh vực Cắt gọt kim loại, Điện tử công nghiệp, chương trình đào tạo theo định hướng tiêu chuẩn Đức được BCi triển khai từ năm 2021 với ngành Cắt gọt kim loại, năm 2022 với ngành Điện tử công nghiệp.

Mô hình giảng dạy modul tích hợp theo tiêu chuẩn Đức gồm lý thuyết chung, cơ sở và chuyên ngành để ứng dụng cho quá trình thực hành gắn với sản phẩm thực tiễn. Với phương pháp dạy học dự án, căn cứ trên bài học cấu trúc dự án của từng modul, sinh viên sẽ tự chủ, linh hoạt trong việc thiết kế quy trình công nghệ; xây dựng quy trình thực hiện; triển khai thực hành; đánh giá sản phẩm cuối cùng. Chương trình đào tạo theo định hướng tiêu chuẩn Đức gồm 10 modul, được xây dựng nhằm đảm bảo cho người học đủ năng lực thực hiện hoàn chỉnh một công việc, một khâu trong quá trình sản xuất. Người học phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm và tự tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

BCi