BCi tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh THPT với Chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp online

Chiều ngày 20.03 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp với chuyên đề “Thế giới nghề nghiệp năm 2022”. Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Văn Mễ - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Hồng. Thầy Nguyễn Đức hạnh – Giảng viên khoa Điện – Điện tử, giáo viên giỏi quốc gia; cô Đinh Thị Hạnh – cán bộ phòng Quan hệ công chúng và MC Kim Tiên – Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ năng TH Skill.

Ban tư vấn tại chương trình

Để đảm bảo sự an toàn trong khi dịch bệnh vẫn đang lây lan, chương trình được tổ chức online, phát trực tiếp tại fanpage và kênh youtube của BCi. Buổi tư vấn đã thu hút hàng trăm người xem ổn định và hàng ngàn lượt tương tác, tiếp cận. Trong hơn 1 tiếng diễn ra chương trình, rất nhiều những câu hỏi thiết thực đã được đặt ra và được giải đáp cặn kẽ bởi Ban tư vấn như “Là nữ sinh, em có nên tham gia học các ngành kỹ thuật?”, “Em nên chọn ngành nào để dễ xin việc?”, “Sau khi tốt nghiệp THPT, em nên đi làm ngay tại công ty để sớm có thu nhập hay nên đi học nghề?”....

Trong nhiều năm qua, BCi vẫn thường xuyên đồng hành cùng các trường THPT trong hoạt động hướng nghiệp để qua đó giúp các em có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân và kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, các chương trình tư vấn cũng nhằm đem đến bức tranh tổng quan về một số ngành nghề đào tạo, hệ thống các loại hình đào tạo, dự báo về xu hướng phát triển nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động.

Những năm gần đây, mỗi mùa thi Đại học, có tới hơn hai phần ba các thí sinh đăng kí lựa chọn học các khối ngành kinh tế, trong khi đó, nhân lực khối ngành xã hội và kỹ thuật chất lượng cao lại đang thiếu hụt. Tình trạng mất cân bằng này một phần do định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT còn rất hạn chế khiến cho các em chưa có định hướng tốt nhất, phù hợp nhất cho tương lai của mình dẫn đến sự lãng phí nguồn nhân lực, thời gian, tài chính của cá nhân cũng như xã hội. Với sự đồng hành cùng các em qua mỗi mùa thi, BCi mong muốn được góp phần giảm thiểu sự lãng phí đáng tiếc này.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045