BCi sinh hoạt chuyên đề tháng 02: “Giáo dục truyền thống cho học sinh – sinh viên”

Sáng ngày 29.02, cán bộ, giáo viên và gần 500 sinh viên BCi đã tham dự chương trình sinh hoạt chuyên đề tháng 02 “Giáo dục truyền thống cho học sinh – sinh viên”. Tham dự chương trình, Thầy Nguyễn Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ với  các em học sinh – sinh viên kinh nghiệm học tập, rèn luyện, để nâng cao giá trị bản thân. Trong buổi nói chuyện, Thầy đã nhấn mạnh những yếu tố như đạo đức cá nhân, kỹ năng chuyên môn, tình nhân ái, lòng trung thành, tính trung thực, sự tự chủ…. Đây là những phẩm chất cần có để tạo nên một công dân ưu tú cho xã hội, một người lao động xuất sắc, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thi trường lao động.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh – sinh viên đã được đại diện Câu lạc bộ  máu Bắc Ninh chia sẻ về ý nghĩa của hiến máu nhân đạo, qua đó, giúp các em nhận thức sâu sắc đây là một hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp khi mà hằng ngày, hàng giờ, trên khắp cả nước vẫn luôn có những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo khi  máu không có đủ để cung cấp kịp thời cho những ca cấp cứu, do đó, chỉ một phần máu được hiến tặng, các em đã  có thể góp phần quan trọng trong việc cứu sống một sinh mạng con người.

Với mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, sinh viên, trong nhiều năm qua, bên cạnh đầu tư nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề, BCi đã quan tâm đến việc bồi dưỡng kỹ năng mềm, đặc biệt, đạo đức xã hội, đạo đức nghề nghiệp cho các em thông qua những chương trình hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn nghệ, thiện nguyện…

Hoàng Dương

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045