BCi nâng cao phương phương pháp, kỹ năng tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

Từ ngày 18 đến ngày 21/07/2022, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp, kỹ năng tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo” dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia có trình độ, năng lực, uy tín của Viện Đào tạo, phát triển nhân lực. Qua 04 ngày học tập nghiêm túc, 27 học viên của BCi đã được tập huấn, trao đổi, thực hiện các kỹ năng xác định nội hàm các tiêu chí, tiêu chuẩn, minh chứng và tham chiếu với những quy định hiện hành về chất lượng chương trình đào tạo. Khóa tập huấn sẽ giúp BCi làm chủ trong việc tự đánh giá chất lượng, phát triển chương trình để thích ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ và yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động; đồng thời chuẩn bị cho hoạt động kiểm định các chương trình đào tạo, tiếp tục nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín, thương hiệu của nhà trường để từ đó có cơ hội tham gia xếp loại, phân hạng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc gia, Quốc tế.

PGS.TS Cao Văn Sâm - nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN - phát biểu tại chương trình tập huấn

Trong thời gian tới, BCi sẽ tiếp tục tham chiếu khung trình độ quốc gia và khung bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và các quốc gia, khu vực khác trên thế giới; tham chiếu, áp dụng các bộ chỉ số chất lượng đào tạo nghề nghiệp, đối sánh trình độ mà trước hết là các chương trình đào tạo chất lượng cao và ngành nghề trọng điểm theo tiêu chuẩn các nước ASEAN-4.

Trao chứng nhận cho các học viên 

Trong những năm qua, hoạt động kiểm định chất lượng đã được BCi quan tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo một cách bền vững. Với sự đầu tư nghiêm túc, BCi đã liên tiếp đạt được chứng nhận kiểm định cấp độ 3 – cấp độ cao nhất. Hiện nay, BCi đang phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với người học, các đối tác là những doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hoàng Dương

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045