BCi: Mục tiêu trở thành trường chất lượng cao, ngôi trường xanh, hạnh phúc

Sáng 20/10, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023- 2024, chào đón 936 tân học sinh, sinh viên hệ chính quy vào trường, nâng tổng quy mô đào tạo của nhà trường lên hơn 2.300  học sinh, sinh viên.

Năm học 2023- 2024 của BCi với chủ đề : “Tích cực chuyển đổi số; nâng cao chất lượng đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế; hoàn thành các tiêu chuẩn của trường chất lượng cao; tiếp tục xây dựng mô hình ngôi trường xanh, hạnh phúc”. Môi trường học tập tại BCi luôn lành mạnh, thân thiện để các em HSSV mỗi ngày đến trường được học tập, rèn luyện và chan hòa tình nhân ái.

Hiu trưởng Nguyn Đức Lưu phát động phong trào thi đua ti L khai ging năm hc 2023 – 2024.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Nguyễn Đức Lưu, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tới các em tân học sinh, sinh viên đã lựa chọn BCi là điểm đến học tập, phát triển kỹ năng nghề nghiệp chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Đánh giá những thành tựu trong năm học 2022- 2023, thầy Nguyễn Đức Lưu khẳng định và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên toàn trường trong công tác dạy và học, luôn trau dồi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua nhiều hoạt động mang tính đổi mới, sáng tạo.

Sự phối hợp với các tổ chức quốc tế GIZ- Cộng hòa liên bang Đức, cùng với hơn 30 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Samsung, Canon, Honghai- Foxconn; Goertek Vina, Hitachi- ABB…đã tạo ra môi trường học tập, rèn luyện phát triển kỹ năng nghề cho HSSV sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Điều này cũng tạo cho các em HSSV tâm thái tự tin khi hòa nhập với thị trường lao động. Kết quả sinh viên tốt nghiệp ra trường có 542 HSSV, đạt tỷ lệ có việc làm 98%.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức GIZ trao học bổng cho các em HSSV của nhà trường.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 3 cấp trình độ với 29 ngành nghề; 39 HSSV tham gia chung kết hội thi tay nghề cấp trường; 26 đề tài nghiên cứu khoa học; 7 giảng viên tham gia hội giảng cấp tỉnh và quốc gia. BCi thường xuyên tổ chức các chuyên đề cho sinh viên như: “Tư duy định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp thời kỳ mới”; chuyên đề “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; chuyên đề “Tuyên truyền pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng ứng xử trên không gian mạng”… Phong trào sinh viên khởi nghiệp được liên tục phát triển, năm 2023 có 30 ý tưởng khởi nghiệp, trong đó có 10 ý tưởng tham gia hội thi khoa học đổi mới sáng tạo cấp tỉnh.

Ban giám hiệu nhà trường nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho 3 nghề.

Đặc biệt, trong công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh. Mùa tuyển sinh năm học 2023- 2024, BCi có bước đột phá với tổng số 936 học sinh, sinh viên các cấp trình độ hệ chính quy, trong đó có tới 79% là sinh viên hệ cao đẳng với chất lượng đầu vào tốt, nâng lên so với những năm trước đây. Nhiều chuyên ngành điểm chuẩn xét theo khối thi lên tới trên 20 điểm, tương đương các trường Đại học tốp 2. Sức hấp dẫn của BCi ngày càng thu hút đối với sự lựa chọn của các em HSSV, chất lượng đầu ra của nguồn nhân lực được đào tạo ngày càng có uy tín đối với các doanh nghiệp tuyển dụng, khẳng định được vai trò, kỹ năng nghề nghiệp ở các vị trí việc làm chủ chốt của doanh nghiệp.

Trước thềm năm học mới, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Đức Lưu bày tỏ mong muốn: Mỗi tập thể, cá nhân, học sinh, sinh viên nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện; khẳng định vị trí, uy tín và thương hiệu của nhà trường đối với niềm tin yêu của xã hội.

Tới dự và phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Kim Triều, PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao công tác tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. BCi là một trong những cơ sở GDNN dẫn đầu của tỉnh về chất lượng trong công tác đào tạo nghề, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023- 2024 như: Đẩy mạnh chuyển đổi số, số hóa trong quản trị và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới; triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 128/NQ- HĐND, phấn đấu xây dựng hoàn thành các tiêu chí đến năm 2025 đạt trường chất lượng cao.

Ông Nguyn Kim Triu, PGĐ S LĐ-TB&XH phát biu và ch đạo ti l khai ging.

Ông Triều cũng nhấn mạnh: BCi tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo các hoạt động GDNN, thực hiện tốt liên kết với các doanh nghiệp trong tuyển sinh gắn với tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm bền vững cho người học sau tốt nghiệp; đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế trong đào tạo nhằm nâng cao chất lượng GDNN theo hướng hiện đại, tiếp cận GDNN trong khu vực ASEAN và Thế giới.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2023- 2024, BCi đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đối với ba nghề: Điện Công nghiệp, Điện tử Công nghiệp và Công nghệ ô tô.

Cùng đó, các doanh nghiệp và nhà trường đã trao tặng học bổng cho các em HSSV có chất lượng đầu vào tốt; các em HSSV đạt giải tại cuộc thi kỹ năng nghề cấp trường năm 2023.

Theo https://nghenghiepcuocsong.vn

https://nghenghiepcuocsong.vn/bci-muc-tieu-tro-thanh-truong-chat-luong-cao-ngoi-truong-xanh-hanh-phuc/

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045