BCi – Kumoh (Hàn Quốc) giao lưu và trao đổi kinh nghiệm đào tạo

Ngày 06-07/08, đoàn đại biểu Trường Trung học kỹ thuật Kumoh gồm 20 sinh viên và 04 giáo viên do Phó hiệu trưởng Kim Shineuk dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi).

TS.Vũ Quang Khuê - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - chào mừng đoàn đại biểu trường Trung học kỹ thuật Gumoh

Trong hai ngày làm việc, lãnh đạo BCi và trường bạn đã chia sẻ thông tin, kết quả hoạt động của đơn vị mình trong thời gian vừa qua, theo đó, giữa BCi và Kumoh có nhiều điểm tương đồng về chiều dài lịch sử, chuyên ngành đào tạo, tầm nhìn chiến lược về đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cung ứng cho các ngành công nghiệp kỹ thuật. Cũng tại chương trình làm việc, đội ngũ giảng viên đã cùng trao đổi kinh nghiệm đào tạo, học tập; đặc biệt, tại khu Công nghệ cao, 20 sinh viên đến từ Kumoh đã cùng sinh viên BCi trải nghiệm thiết kế cơ khí, cắt – khắc Laser CNC, quét 3D. Không chỉ giao lưu về học thuật, các em sinh viên đã cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ trong không khí thân thiện, cởi mở.

Ông Kim Shineuk - Phó hiệu trưởng trường Trung học kỹ thuật Kumoh - bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc tại BCi

Trước sự chứng kiến của thị trưởng thành phố Gumi – ông Kim Jangho, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh và Trường trung học kỹ thuật Kumoh đã kí Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo vào chiều ngày 07.08. Biên bản kí kết đã mở ra cơ hội hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị trong tương lai gần.

Lãnh đạo hai đơn vị kí kết Biên bản hợp tác đào tạo trước sự chưng kiến của ngài Thị trưởng thành phố Gumi

Hiện nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa, khi khoảng cách giữa các quốc gia ngày càng được thu hẹp, nhiều quan hệ hợp tác được mở ra trên mọi lĩnh vực, trong đó có đào tạo, BCi đã luôn cởi mở, mạnh dạn nắm bắt cơ hội để ngày càng nâng cao chất lượng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Một số hình ảnh khác trong chương trình giao lưu:

Sinh viên trường bạn biểu diễn bản nhạc "Beautiful country" để tặng thầy cô và các bạn sinh viên BCi

Giảng viên, sinh viên hai đơn vị chia sẻ, trao đổi học thuật tại Trung tâm Công nghệ cao BCi

BCi