BCi khai giảng năm học 2022-2023 và công bố chương trình chuyển đổi số

Sáng ngày 4-10, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh khai giảng năm học 2022-2023 và công bố chương trình chuyển đổi số. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và xã hội; tổ chức GIZ (Đức), đại diện các trường THPT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp là đối tác của nhà trường.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc chương trình

Trong năm học 2021-2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh vẫn luôn có nhiều đổi mới, sáng tạo và đạt nhiều kết quả tích cực. Ban giám hiệu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sắp xếp bộ máy tổ chức, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; xây dựng, bổ sung chương trình, giáo trình phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp. Đặc biệt, nhà trường đã quan tâm, đẩy mạnh chuyển đổi số, thích ứng với yêu cầu mới của thời kỳ 4.0; phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp tiếp tục triển khai mô hình đào tạo phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, trong đó có chương trình đào tạo Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức… Kết thúc năm học 2021-2022 có 98% học sinh, sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp, trong đó có hơn 75% học sinh, sinh viên  có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo… Cũng trong năm học vừa qua, BCi đã đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh; có 2 giáo viên đạt giải Nhất và Khuyến khích tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021; nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc được nhận Giấy khen, Bằng khen của các bộ, ngành cấp địa phương và Trung ương.

Ông Nguyễn Kim Triều - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo 

Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tuyển sinh mới 826 học sinh, sinh viên hệ chính quy, trong đó hệ Cao đẳng chiếm 75%, nâng tổng số sinh viên nhà trường lên 2.186 học sinh, sinh viên. Đây cũng là năm học thứ 4 liên tiếp nhà trường tổ chức đào tạo tối đa về quy mô học sinh, sinh viên.

Tại lễ khai giảng, nhà trường công bố áp dụng chương trình đào tạo nghề Điện tử công nghiệp theo tiêu chuẩn Cộng hòa liên bang Đức và chương trình chuyển đổi số. Từ năm 2020 đến nay, nhà trường tập trung quán triệt nâng cao nhận thức về chủ trương chuyển đổi số đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên; xây dựng thể chế số và hành lang pháp lý; phát triển năng lực đội ngũ tiếp cận chuyển đổi số; đổi mới và phát triển chương trình, học liệu số, nền tảng, hạ tầng số và quản trị số… Trong hoạt động đào tạo, các chương trình được rà soát, cập nhật nội dung tích hợp năng lực số. 12 bộ chương trình Cao đẳng và 9 bộ chương trình Trung cấp được công bố chuẩn đầu ra, công khai trên hệ thống số hóa, 46 bộ ngân hàng câu hỏi của các môn học được xây dựng và số hóa giúp sinh viên tự học và ôn luyện cũng như thi trực tuyến trên hệ thống đào tạo trực tuyến hiện nay. Các đề tài, đồ án tốt nghiệp của sinh viên, luận văn, luận án, khóa luận của giảng viên được công bố trên thư viện số của nhà trường kết nối với thư viên Quốc gia. Giảng viên các nhóm ngành, nghề của nhà trường đã chia sẽ bài giảng dùng chung trong hệ thống LMS. Nhà trường cũng tham gia chia sẻ dữ liệu, học liệu số trong kho học liệu hệ thống 11 trường thụ hưởng của tổ chức GIZ. Sinh viên một số ngành nghề: Tự động hóa, Cơ điện tử, Điện, Điện tử đều được tham gia học hệ thống quản lý và giám sát trên nền tảng số… Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số nhằm xây dựng trường thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp số, nhà trường thông minh.

Cũng tại lễ khai giảng, nhiều suất học bổng giá trị của nhà trường, tổ chức GIZ và các doanh nghiệp đã được trao cho các sinh viên xuất sắc như học bổng Thủ khoa, Á khoa đầu vào, Học bổng nữ sinh ngành Điện tử công nghiệp…

Bước sang năm học 2022-2023, với mục tiêu “Xây dựng môi trường xanh, nhân ái; đẩy mạnh chuyển đổi số; nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế”, nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và không ngừng học hỏi, đổi mới, sáng tạo.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

 

Hoàng Dương

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045