BCi – Goertek Vina khởi động chương trình đào tạo 1+1+1 dành cho tân sinh viên năm học 2024 – 2025

Sáng ngày 26 – 09, Công ty TNHH Goertek Vina phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi)  tổ chức chương trình phỏng vấn dành cho tân sinh viên cao đẳng K15. Đây là bước đi đầu tiên khởi đầu cho hành trình đào tạo mang tên 1+1+1 mà hai đơn vị đã hợp tác triển khai liên tục trong 03 năm qua. Kết thúc buổi làm việc, các nhà đào tạo đến từ doanh nghiệp đã lựa chọn 30/215 sinh viên ngành Tự động hóa và 20/90 sinh viên ngành Cơ điện tử tham gia chương trình đào tạo song hành nhà trường – doanh nghiệp.

Tân sinh viên tham gia phỏng vấn

Theo lộ trình, trong năm thứ nhất, các em sinh viên sẽ học tập tập tại trường. Không chỉ được đội ngũ giảng viên BCi trang bị kiến thức chuyên môn, các em còn được đào tạo đầy đủ về kỹ năng mềm, văn hóa công ty bởi các giảng viên doanh nghiệp. Bước vào năm học thứ 2, tháng 10.2025 – sinh viên tham gia học tập tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Vina với giáo án tổng hợp cả lý thuyết và thực hành. Trong thời gian này, không chỉ được đào tạo về chuyên môn, sinh viên còn được học tiếng Trung với thời lượng 40 % chương trình đào tạo. Để đảm bảo tiến độ đào tạo, các em sẽ học từ 8h – 17h hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ ăn trưa và kí xúc xá.

Chương trình đào tạo 1+1+1 khóa thứ 3 chính thức được khởi động

Sáng năm học thứ 03, sinh viên sẽ dành toàn bộ thời gian để thực tập tại doanh nghiệp nhằm hoàn thiện kỹ năng nghề. Đặc biệt, hoạt động trải nghiêm thực tế  được diễn ra tại chính bộ phận các em sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp, điều này xóa bỏ hoàn toàn khoảng cách giữa nhà trường – doanh nghiệp. lý thuyết – thực hành;  giúp các em nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động, đáp ứng yêu cầu thực tế công việc.

BCi