BCi đăng cai tổ chức Hội thảo đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023

Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Dự án hợp tác phát triển Việt Nam – CHLB Đức, từ ngày 9-11.05, Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (TVET) phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội thảo đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023 với sự tham gia của chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia nội bộ GIZ và 11 trường Cao đẳng chất lượng cao như Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, Cao đẳng Long An, Cao đẳng nghề Ninh Thuận....

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo được tổ chức đánh giá việc thực hiện các hoạt động hợp tác đã triển khai và xác định các hoạt động chính trong năm 2023, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các chủ đề được quan tâm, đặc biệt chủ đề hợp tác doanh nghiệp. Trong 02 ngày (10-11.05), Hội thảo đã đi sâu vào thảo luận 05 chuyên đề: Hợp tác doanh nghiệp, Bảo đảm chất lượng đào tạo, Thu hút sinh viên tham gia học nghề và hòa nhập trong giáo dục nghề nghiệp, Thực hiện chuyển đổi số, Thu hút và giữ chân đội ngũ cán bộ chất lượng cao.

Đại diện BCi chia sẻ kinh nghiệm triển khai hiệu quả hội đồng tư vấn nghề

Để có góc nhìn cụ thể và sâu hơn về quan hệ hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp, trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, các đại biểu đã đến thăm quan, làm việc tại công ty Goertek – KCN Quế Võ và tìm hiểu, thảo luận về mô hình đào tạo 1+1+1 mà công ty đang phối hợp triển khai với Trường Cao đẳng công nghiệp Bắc Ninh.

Các chuyên gia - cố vấn cấp cao- lắng nghe ý kiến thảo luận từ các đại biểu

Với Hội thảo đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023, nhiều ý tưởng, nội dung sẽ được áp dụng, triển khai hiệu quả tại 11 trường cao đẳng trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng đào tạọ, thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng và những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế.