BCi công bố kết quả đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Tự động hóa công nghiệp

Ngày 24.09 vừa qua, tại Lễ khai giảng năm học mới 2024 -2025 trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã công bố kết quả đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Tự động hóa, theo đó, chương trình đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng Giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành theo quyết định số 427/QĐ-VĐTPTNL ngày 02/08/2024.

Tiến sĩ Dương Văn Long (thứ 2 bên phải sang) - Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực lên trao Giấy chứng nhận cho nhà trường.

Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tháng 6/2026, BCi đã được Viện Đào tạo và phát triển nhân lực thực hiện khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình. Trong thời gian lamf việc, đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra báo cáo kết quả tự đánh giá chất lượng chương trình ngành Tự động hóa công nghiệp trình độ Cao đẳng năm 2022, 2023, 2024 và các hồ sơ minh chứng đã được cung cấp bởi Hội đồng tự đánh giá chất lượng của nhà trường nhằm xác định tính phù hợp giữa nội dung báo cáo kết quả tự đáng giá  với các minh chứng liên quan. Ngoài ra, trong 05 ngày làm việc liên tục, các kiểm định viên đã tiến hành khảo sát, dự giờ, phỏng vấn cán bộ chủ chốt của nhà trường, giáo viên, cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, đại diện các nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp  - nơi có cựu sinh viên của BCi đang làm việc để thu thập thông tin, phục vụ cho hoạt động thẩm định Báo cáo kết quả tự đánh giá chất lượng chương trình.

Luôn mong muốn hoàn thiện, nâng cao chất lượng,do đó, trong những năm qua, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh thường xuyên thực hiện tự đánh và đánh giá ngoài chương trình đào tạo bởi đoàn đánh giá độc lập nhằm đảm bảo tính minh bạch, khách quan. Tự động hóa công nghiệp hệ cao đẳng là chương trình thứ 5 của BCI được công nhận đạt chuẩn chất lượng GDNN do Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH ban hành. (4 ngành còn lại là Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp)

BCi