150 sinh viên BCi tham gia chương trình Tọa đàm, tư vấn về chuyên đề phòng chống tệ nạn xã hội

Sáng ngày 12.05, 150 sinh viên cùng cán bộ, giáo viên trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã tham gia chương trình Tọa đàm, tư vấn về chuyên đề phòng chống tệ nạn xã hội do phòng Bảo trợ Xã hội và phòng, chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh) phối hợp tổ chức.

150 sinh viên tham dự chương trình

Chương trình đã cung cấp thông tin về thực trạng, tác hại, nguyên nhân, giải pháp phòng chống ma túy, mại dâm tại cộng đồng. Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh có 772 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, tuy nhiên trong thực tế, con số này cao hơn. Toàn tỉnh có 98/126 xã, phường, thị trấn có tội phạm và người nghiện ma túy. Tình hình sử dụng ma túy thời gian qua diễn biến phức tạp về số lượng, tính chất và mức độ. Số người sử dụng ma túy tổng hợp chiếm hơn 70% tổng số người nghiện. Việc sử dụng ma túy tổng hợp và các chất gây nghiện khác tạo nên sự rối loạn tâm thần, loạn thần, mất kiểm soát, hoang tưởng dẫn đến các hành vi bạo lực, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích…

Cán bộ tư vấn chia sẻ thông tin về phòng chống tệ nạn xã hội tại chương trình

Trong những năm qua, bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo thông qua phát triển đạo đức, kiến thức, kỹ năng nghể, BCi còn chú trọng trang bị cho sinh viên kỹ năng mềm, kiến thức xã hội thông qua các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể thao, thiện nguyện… Những chương trình tư vấn về phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội, quấy rối tình dục… thường xuyên được tổ chức.

Chương trình Tọa đàm, tư vấn về chuyên đề phòng chống tệ nạn xã hội đã trang bị cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên nhà trường những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng, tránh các tệ nạn xã hội; góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Hình ảnh sinh viên tham gia giao lưu tại chương trình: