03 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc đã giành vé tham dự Vòng bán kết Startup Kite khu vực phía Bắc

Chiều ngày 08.09, BCi đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” – Startup Kite 2021 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”. Qua 22 ý tưởng tham dự vòng Sơ loại, Ban giám khảo đã lựa chọn 08 ý tưởng nổi bật để tiến vào vòng trong (Thương mại điện tử hóa đối với một số món ăn đặc sản vùng Kinh Bắc, Thiết bị hỗ trợ phun khử khuẩn và đo thân nhiệt, Trung tâm đào tạo công nghệ CAD/CAM Bắc Ninh, Tạo phần mềm sửa chữa điện nước tại nhà, Sản xuất “Cây môi trường” sử dụng năng lượng mặt trời, Khắc đèn laze, Sản xuất áo bảo hộ lao động có Mô đun làm mát, Sinh viên 2021 Phát triển thiết bị điện gia dụng).

Tác giả dự án trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo

Để đảm bảo sự khách quan và cái nhìn đa chiều, bên cạnh sự tham dự của Ban giám hiệu, quản lý các phòng - khoa, thành phần ban giám khảo của cuộc thi năm nay còn có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp: ông Thào Xuân Trung – PGĐ công ty TNHH HB TECH VINA, ông Trần Văn Hiếu – Giám đốc Trung tâm dịch vụ ô tô Thuận Phong, ông Ngô Văn Thực – Phó chủ nhiệm CLB Đầu tư và khởi nghiệp.

Tại vòng Chung kết, mỗi đội dự thi có 5 phút để thuyết trình giới thiệu về dự án và 10 phút để trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Với kinh nghiệm và những ý kiến đóng góp thu nhận được từ vòng Sơ loại, các bạn sinh viên đã chỉnh sửa, hoàn thiện dự án của mình và tự tin xử lý các tình huống được nêu ra, thuyết phục để nhận được sự đồng thuận từ Ban giám kho.

“Sản xuất cây môi trường sử dụng năng lượng mặt trời”-  Dự án đạt giải Nhất

 Kết thúc vòng Chung kết, có 03 ý tưởng xuất sắc giành được vé tham dự vòng Bán kết khu vực phía Bắc do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức, dự kiến được diễn ra vào tháng 09 tại Hà Nội với hình thức online

Startup Kite là hoạt động hàng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư. 

03 xuất sắc dự án tham dự vòng Bán kết khu vực phía Bắc:

1.“Sản xuất cây môi trường sử dụng năng lượng mặt trời(Giải Nhất)

Nhóm tác giả (lớp Điện Công Nghiệp CĐ K10A2)

Nguyễn Văn Tuấn

Phạm Văn Hoan

Nguyễn Thị Xuân

2. “Sản xuất áo bảo hộ lao động có Mô đun làm mát” (Giải Nhì)

Nhóm tác giả (Đoàn Thanh Niên)

 Trịnh Trọng Dũng

 Bùi Thị Thu Hằng

Vương Thị Ngà

3. “Tạo phàn mềm sửa chữa điện nước tại nhà” (Giải Nhì)

Tác giả (lớp Điện công nghiệp CĐ K10A1)

Nguyễn Minh Đoan

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045