03 suất học bổng của bang Hessen - Cộng hòa Liên bang Đức - đã được trao cho sinh viên BCi

Ngày 19.04 vừa qua, được sự đồng ý của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, Bộ khoa học và nghệ thuật bang Hessen, tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới cộng hòa liên bang Đức, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Văn phòng Hessen Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng cho  những sinh viên xuất sắc năm học 2023 – 20234 đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp các tỉnh phía Bắc. Tại chương trình, 03 sinh viên tiêu biểu của BCi đã vinh dự được trao tặng học bổng, đó là em Nguyễn Anh Dũng – lớp Cắt gọt kim loại Cao đẳng K13A1, Trần Đình Sơn – lớp Điện công nghiệp K13A1, Nghiêm Thị Thu Hiền – Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng k13.

Sinh viên BCi tại Lễ trao học bổng

Những sinh viên được nhận học bổng cần đáp ứng đủ các tiêu chí như: là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có nhiều đóng góp trong các hoạt động vì cộng đồng, xã hội;  sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ vùng sâu vùng xa, là con em đồng bào dân tộc thiểu số; sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro.

Không chỉ được nhận học bổng, các em sinh viên còn được vinh danh cùng với “Giấy chứng nhận học bổng”, có chữ ký của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen. Giấy chứng nhận học bổng sẽ là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.

Các em chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu, ban tổ chức

Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam 33 năm liên tục kể từ năm 1991. Tính đến nay đã có gần 8.000 sinh viên được nhận học bổng từ chương trình này với tổng số tiền lên đến 55 tỷ đồng.

BCi

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045