03 sinh viên xuất sắc BCi nhận học bổng của Bộ khoa học và nghệ thuật bang Hessen – Đức

Được sự đồng ý của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, Bộ khoa học và nghệ thuật bang Hessen và tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới cộng hòa liên bang Đức, sáng ngày  19.05, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Văn phòng Hessen Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng cho 90 sinh viên xuất sắc năm học 2022 – 2023 đến từ các trường đại học, cao đẳng phía Bắc, trong đó BCI có 03 sinh viên. Tham dự chương trình có Phó cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam – TS. Guido Hildner, Trưởng ban đại diện văn phòng Hessen Việt Nam TS. Bùi Công Thọ; Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Đức, Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam.

Buổi Lễ được long trọng tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Những sinh viên xuất sắc được nhận học bổng cần đáp ứng đủ tiêu chí là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ vùng sâu vùng xa, là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro tương đương 5.200.000 đồng.

Trưởng ban đại diện văn phòng Hessen Việt Nam TS. Bùi Công Thọ - giới thiệu về chương trình học bổng đã được trải dài 33 năm qua tại Việt Nam

Các bạn sinh viên không chỉ được nhận học bổng, mà còn được vinh danh cùng với một “Giấy chứng nhận học bổng”, có chữ ký của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen. Giấy chứng nhận học bổng sẽ là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.

Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam – TS. Guido Hildner, Trưởng ban đại diện văn phòng Hessen Việt Nam TS. Bùi Công Thọ và TS.Vũ Quang Khuê - Phó hiệu trưởng BCi - chúc mừng 03 sinh viên xuất sắc của nhà trường vinh dự được nhận học bổng

Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam 33 năm liên tục kể từ năm 1991. Tính đến nay đã có gần 8.000 sinh viên được nhận học bổng từ chương trình này với tổng số tiền lên đến 55 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT Nguyễn Hải Thanh đã biểu dương thành tích của các em và mong rằng các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để không những giữ vững thành tích đã có mà còn đạt được nhiều kết quả cao hơn.

Thêm một số hình ảnh tại chương trình:

Hoàng Dương

 

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045