Sinh viên BCI: tốt nghiệp và việc làm

14:58 | 10/01/2020

Sáng ngày 10.01, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tổ chức  kỳ thi tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng khóa 08. Đây là khóa đầu tiên thực hiện theo chương trình của luật GDNN. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư thực hành (ngành kỹ thuật) và Cử nhân thực hành (không thuộc ngành kỹ thuật như Kế toán doanh nghiệp).

Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp

Bên cạnh giáo viên của nhà trường, BCi đã mời Công ty TNHH Sanwa Việt Nam và Công ty TNHH ABB Việt Nam tham gia với tư cách thành viên Hội đồng thi nhằm đánh giá nội dung thi kỹ năng nghề của sinh viên. Kỳ thi tốt nghiệp được tổ chức trong 4 ngày (ngày 10,11,13 và 14).

Đại diện sinh viên phát biểu tại Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp

Sau khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ chính thức tham gia vào thị trường lao động. Vấn đề việc làm cho sinh viên ra trường luôn là mối quan tâm lớn của gia đình,  xã hội. Tuy nhiên, tại BCi, hàng năm, ngay từ khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp, các bạn đã được các doanh nghiệp chào đón. Trong 02 ngày 08 và 09 tháng 01 vừa qua, BCi tổ chức Ngày hội tuyển dụng Kỹ thuật viên với sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp như Công ty NHHH ABB Việt Nam, Công ty TNHH Luxshare Việt Nam, Công ty TNHH Smax Vina, Công ty NCD Electrolux Vina... Trong quá trình học tập, sinh viên BCi được tham gia trải nghiệm thực tập tại doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành đào tạo. Nhà trường cũng đã mạnh dạn triển khai mô hình đào tạo kết hợp nhà trường - doanh nghiệp và gặt hái được những kết quả khả quan. Những đổi mới trong phương pháp đào tạo đã giúp sinh viên sớm tiếp cận và đáp ứng yêu cầu công việc thực tế, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường - doanh nghiệp. Ngoài ra, các chương trình ngoại khóa như thể thao, thiện nguyện, kỹ năng mềm ... đã tăng cường sự hiểu biết, tự tin và năng lực cạnh tranh của sinh viên.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh tại Ngày hội tuyển dụng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Dương

 

 

Bài viết liên quan