Sự kiện được mong chờ nhất đã diễn ra

18:05 | 18/02/2019

Sau nhiều ngày chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo, sáng ngày 18.02, chương trình đầu xuân được mong chờ nhất đã diễn ra: Giao lưu học sinh, sinh viên – Chào xuân 2019. Đây là chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm chào đón các em quay lại trường học tập sau kỳ nghỉ dài của Tết Nguyên Đán.

Bên cạnh Ban Giám hiệu, các thầy cô cùng toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường, Chào xuân 2019 còn có sự tham dự của ông Phạm Kiên Cường – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối  các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh, bà Mẫn Thị Liên – Phó bí thư.

 Nhiều năm qua, cứ vào ngày đầu tiên đến trường sau tết, học trò được thầy Hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu, các thầy cô gửi lời chúc tết ấm áp đến các em và gia đình.

Không những thế, thầy còn hào hứng cùng tham gia trò chơi "Bốc thăm may mắn' cùng học trò. Ai cũng hồi hộp mong được nhận quà. 

Đặc biệt, Tết năm nào, các bạn cũng được nhận lì xì từ thầy. 

Cầm phong bao lì xì trên tay, bạn nào cũng hân hoan với niềm tin về một năm mới may mắn, tươi vui. 

Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đã được biểu diễn. Đây là nơi để các bạn thỏa sức thể hiện tài năng, đam mê của mình. Từ những làn điệu quan họ thân thương...

... đến những bài hát Quốc tế mới lạ...

... và cả những bài sáo trúc đã kì công tập luyện.

Chương trình giao lưu luôn sôi động bởi những trò chơi thú  vị, đậm chất sinh viên. Tại tiết mục Đố vui có thưởng, bạn nào cũng cố gắng giơ tay cao  nhất để được cầm mic trả lời câu hỏi. 

Điều tuyệt vời mang đặc trưng của BCI, đó là thầy cô cũng tham gia, hòa vào các trò chơi cùng sinh viên để từ đó, mối quan hệ thầy - trò ngày càng trở nên gần gũi, gắn bó.

Những trò chơi tinh nghịch cũng luôn được lựa chọn, không chỉ vui nhộn mà còn khiến các em ngày càng đoàn kết.

Giao lưu học sinh - sinh viên: Chào xuân 2019 không chỉ là những tiết mục văn nghệ, những câu đố vui, những trò chơi hấp dẫn, đây còn là dịp để các em học cách quan tâm và sẻ chia. 20 suất quà đã được trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn khiến cho xuân BCI thêm ấm áp. 

Cuối cùng, một hoạt động không thể thiếu trong những ngày đầu xuân của thầy và trò, đó là Lễ dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh nhằm tỏ lòng tưởng nhớ, trân quý các bậc tiền nhân, thánh hiền. 

Tại đây, các em đã được tìm hiểu về lịch sử văn Miếu - nơi ghi danh các bậc hiền tài - là niềm tự hào của người Kinh Bắc .

Trong không gian cổ kính, trong không khí trang nghiêm, các em như ngược dòng thời gian để hiểu hơn về lịch sử, để tự nhắc mình phấn đấu để xứng với tầm vóc quê hương.

Hoàng Dương

 

Bài viết liên quan