Những người phụ nữ hạnh phúc trong ngôi trường hạnh phúc

8:20 | 10/03/2019

 

 

 

 

 

 

 

Mùng 08.03 luôn là một ngày tuyệt vời - một ngày mà  cả thế giới hướng về phụ nữ, tri ân và tôn vinh phụ nữ. Những người phụ nữ chúng tôi yêu bầu không khí này. Nó thật ấm áp, ngọt ngào. 

Trong ngày đặc biệt này, các bạn đoán xem, phụ nữ BCI sẽ nói gì? Nói về bình đẳng giới? Nói về quyền phụ nữ? Nói về những đóng góp của phụ nữ cho gia đình và cho xã hội? Hay nói về những khó khăn mà giới nữ đã và đang phải trải qua trong cuộc sống, công việc? Đó hoàn toàn không phải là những gì mà phụ nữ BCI muốn chia sẻ.

Như chúng ta đã biết, phụ nữ là nguồn năng lượng của yêu thương. Trên thế giới này, ở  đâu phụ nữ hạnh phúc, ở đó sẽ bình yên và thịnh vượng. Và chúng tôi có thể mạnh mẽ khẳng định, tại BCI, những người phụ nữ chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi xuất thân từ những hoàn cảnh khác nhau; làm việc tại những bộ phận, phòng, khoa khác nhau; ở những lứa tuổi khác nhau nhưng có một điểm chung giữa chúng tôi đó là khuôn mặt tươi vui, tràn đầy năng lượng.

Điều gì ở nơi  đây khiến chúng tôi hạnh phúc? Đó chính là tình yêu. Sẽ chẳng thể hạnh phúc nếu chúng tôi không biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình. Sau một ngày làm việc chăm chỉ, chúng tôi dành thời gian cho hoạt động thể thao tại trường như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông...Đôi khi chúng tôi dành chút thời gian cùng nhau mua sắm hay thưởng thức những cốc cafe thơm lừng. Đó là cách giúp chúng tôi cân bằng cuộc sống, tái tạo năng lượng và làm mới mình để từ đó thêm yêu gia đình, công việc. 

Đó chưa phải là tất cả. Sẽ chẳng thể bình yên và hạnh phúc nếu những người phụ nữ chúng tôi  không yêu công việc và đặc biệt, không yêu thương lẫn nhau. Tại ngôi trường này, chúng tôi làm việc cùng nhau, vui đùa cùng nhau, chia sẻ cũng như hỗ trợ nhau. Chúng tôi không chỉ là đồng nghiệp, hơn thế nữa, chúng tôi là chị em gái trong nhà. 

Đấy cũng chưa phải là điều cuối cùng. Sống và làm việc tại BCI, chúng tôi luôn nhận được sự yêu quý của các em học sinh, sinh viên; sự tôn trọng, hỗ trợ của các thầy. Bằng tình cảm chân thành, các thầy luôn dành cho chúng tôi sự quan tâm từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhất: cổ vũ, hướng dẫn chị em chơi thể thao; khuân vác những vật nặng, thậm chí, các thầy không ngần ngại bò ra đất hay trèo lên cao để chụp cho chị em những bức ảnh đẹp, thỏa mãn sự điệu đà của phái nữ.

Nhân ngày 08.03, Công đoàn nhà trường đã tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp. Đây không đơn thuần là một cuộc thi, là giải thưởng, mà trên tất cả, đây là sự tôn vinh những người phụ nữ BCI bằng tất cả sự tôn trọng và yêu thương. Trong dịp đặc biệt này, phụ nữ BCI muốn gửi lời tri ân đến nhà trường về tất cả những gì tốt đẹp mà chúng tôi đã nhận được ở nơi đây. 

Hoàng DươngBài viết liên quan