Khai giảng năm học 2018-2019

15:28 | 05/10/2018

Sáng ngày 05.10, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Đến tham dự có ông Đỗ Năng Khánh – Phó tổng cục trưởng tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo sở Lao động thương binh và xã hội, Lãnh đạo UBND phường Đại Phúc, Công an thành phố, ngoài ra, còn có các đơn vị trực thuộc Sở lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện chính quyền địa phương, các đơn vị bạn và doanh nghiệp đến chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới.

(Ảnh nguồn: PR)

Năm học 2017 – 2018 đã khép lại với những kết quả đáng ghi nhận: đội ngũ giáo viên và học sinh, sinh viên đã nỗ lực học tập, rèn luyện, giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Nhiều công trình nghiên cứu có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Các khoa đã tích cực tham gia làm thiết bị, dồ dùng dạy học, đặc biệt 2 nhà giáo tham gia hội thi toàn quốc đều đạt giải cao. Kỳ thi giáo viên dạy giỏi đánh dấu một bước tiến bộ rõ rệt trong việc sử dụng phương pháp giảng dạy mới theo năng lực thực hiện. Phong trào học tập rèn luyện của học sinh, sinh viên có nhiều thành tích nổi bật. Có 3 sinh viên tham gia hội thi tay nghề toàn quốc, trong đó có 2 sinh viên đạt giải 3 và một sinh viên đạt giải khuyến khích.

(Ảnh nguồn: PR)

Với phương châm: “Học đi đôi với hành”, Nhà trường tích cực gắn kết với các doanh nghiệp để thực hiện mô hình đào tạo kép, từng bước cải thiện và nâng cao tay nghề, năng lực thực hành của học sinh, sinh viên; thu hẹp dần khoảng cách giữa chất lượng đầu ra với yêu cầu của doanh nghiệp. Trong năm học vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã phối hợp với nhà trường trong lĩnh vực hợp tác đào tạo kỹ thuật viên, tiêu biểu như: SAMSUNG, CANON, HONHAI FOXCONN, VINASOY, ABB, JAT, SANWA… Tỷ lệ học sinh, sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp lên tới 95%.

Song song với đào tạo chuyên môn tay nghề, công tác học sinh viên viên được Nhà trường chú trọng đặc biệt. Phòng công tác học sinh - sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, phòng Quan hệ công chúng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khoá  giúp cho các em nâng cao năng lực cũng như sự tự tin.

Trong bối cảnh khó khăn, tuyển sinh hệ cao đẳng và trung cấp đạt 849 HSSV chính quy nâng lưu lượng đào tạo hệ chính quy dài hạn hàng năm của Nhà trường xấp xỉ con số 2.000 học sinh, sinh viên trong số đó điều càn phải nói đến và là điểm mới của Nhà trường có 1 sinh viên thủ khoa là em Nguyễn Thế Kim với số điểm 21,5. Học bổng GIZ trao cho 3 sinh viên nữ theo học ngành Cơ điện tử và 120 suất học bổng của Elis dành cho sinh viên BCI.  Nhà trường đã tổ chức đào tạo sơ cấp, ngắn hạn cho 3200 học viên trong và ngoài tỉnh.

(Ảnh nguồn: PR)

(Ảnh nguồn: PR)

(Ảnh nguồn: PR)

Trong diễn văn khai mạc năm học mới, thầy Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn các em học sinh – sinh viên đã tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh. Thầy khẳng định: Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm của nhà trường. Thầy cũng không quên nhắn nhủ đội ngũ các thầy cô giáo đặc biệt đối với các em học sinh, sinh viên: “Các em hãy vững tin trên con đường mà mình đã chọn, hãy nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng trong trái tim mình, khơi dậy niềm say mê học tập và rèn luyện, gặt hái nhiều thành công để có được ngày mai tươi sáng.” Thay mặt cho 849 học sinh, sinh viên em Nguyễn Thế Kim thủ khoa K9 của Trường hứa sẽ lĩnh hộ kiến của thầy Hiệu trưởng: không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao tay nghề của mình để mai sau ra trường sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng đất nước ngày một phát triển.

Q. Thanh - PR

Bài viết liên quan