BVCET đồng hành cùng các trường THPT trong hoạt động tư vấn - định hướng nghề nghiệp

17:53 | 26/03/2015

Ngày 23 tháng 03 vừa qua, Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninhđã tham gia chương trình Tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại trường THPT Quế Võ 3 do Huyện đoàn Quế Võ tổ chức. Tại đây, Thạc sĩ Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm đã chia sẻ với các em học sinh những thông tin về thị trường lao động Bắc Ninh hiện tại và 5 năm tới. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Lưu cũng đã đưa ra một số lưu ý cho các em trong việc chọn trường, chọn nghề sau khi tốt nghiệp THPT như: yếu tố năng khiếu, sở thích, sức khỏe, nhu cầu của thị trường lao động... Trong bài chia sẻ của mình, ông Lưu đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng mềm thời kỳ hội nhập.

Ông Nguyễn Đức Lưu giao lưu cùng các em học sinh

Hiện nay, khi tình trạng thất nghiệp của các cử nhân, thạc sĩ cùng với hiện tượng làm trái nghề tăng cao thì hoạt động hướng nghiệp cho học sinh càng cần được quan tâm, đẩy mạnh. Với mong muốn đồng hành cùng các trường THPT trong hoạt động Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, thời gian qua, trường Cao đẳng nghề kinh tế - kỹ thuật Bắc Ninh đã tham gia nhiều chương trình tư vấn trên địa bàn tỉnh; góp thêm tiếng nói từ góc độ một trường nghề. Những thông tin hữu ích sẽ giúp các em học sinh đưa ra quyết định phù hợp khi chọn trường, chọn nghề; tránh được sự lãng phí thời gian, tài chính và chất xám.

Học sinh tham gia bài học kĩ năng mềm