Thầy trò BCi tiếp tục phủ xanh trường học

10:10 | 07/01/2020

Cuối năm 2019, BCi đã được trao giải Nhì tại cuộc thi "Trường xanh" do tổ chức GIZ (Đức) phát động. Cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh ngôi trường xanh và tạo sân chơi để 17 thành viên chương trình hợp tác GIZ- KOICA chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm thực tế về xanh hóa cơ sở GDNN. Toàn bộ giải thưởng (mười lăm triệu đồng) đã được Đoàn thanh niên tiếp tục đầu tư cho hoạt động trồng cây, phủ xanh trường học, tạo một môi trường tươi mát, thân thiện, trong lành. 

Trong năm 2019, BCi đã đẩy mạnh những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường: nói không với nước uống đóng chai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, tắt điện khi không sử dụng nhằm tiết kiệm năng lượng, thu gom pin cũ, trồng cây - biến những góc chết thành các khu vườn nhỏ xinh xắn, nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu và năng lượng trong giảng dạy...

Đến với BCi, bất kỳ ai cũng ấn tượng về một ngôi trường được bao phủ bởi màu xanh ngát của những chậu cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, của những tán cổ thụ rợp bóng mát. Chào đón năm mới - 2020 - thầy trò BCi đã cùng nhau trồng hoa, cây cảnh, một lần nữa, BCi được trở nên xanh hơn, đẹp hơn. 

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Dương

 

Bài viết liên quan