Một chương trình tuyên truyền hữu ích và thú vị dành cho tân sinh viên BCi

15:33 | 16/09/2020

Sáng ngày 15.09, Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức chương trình Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 và tuyên truyền luật an ninh mạng cho hàng trăm tân sinh viên hệ Cao đẳng khóa 11.

Trong những năm qua, nền an ninh chính trị, trật tự xã hội của nước ta được đảm bảo; độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, kiện toàn hệ thống chính trị được đẩy mạnh, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đạt nhiều kết quả rõ rệt, mối quan hệ gắn bó mật thiết và lòng tin của nhân dân đối với Đảng không ngừng củng cố  đã góp phần tạo nên vị thế và uy tín của đất nước ta. Tuy nhiên, đi cùng với thuận lợi trong quá trình phát triển là những yêu cầu nhiệm vụ mới, thách thức mới, khó khăn mới. Tình hình chính trị, an ninh quốc tế diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường gây mất ổn định.

Bên cạnh đó, với sự phát triển như vũ bão của khoa học - công nghệ, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế tri thức. Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã mang lại những lợi ích chưa từng có cho xã hội loài người nhưng cũng làm xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn vô cùng lớn. Hiện tại, ở Việt Nam số lượng người sử dụng Internet rất đông, chủ yếu tham gia các trang mạng xã hội như: Youtube (chia sẻ Video), Facebook (mạng xã hội), Twitter (tiểu Blog),… trong đó, thành phần tham gia chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên - đây cũng là lực lượng tham gia nhiều nhất vào sự mất an toàn, an ninh trên mạng Internet, gây ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ trong đời sống xã hội.

Để phù hợp với những người trẻ tuổi, các nội dung tuyên truyền được truyền tải qua các tiết mục văn nghệ chọn lọc và tiểu phẩm vừa hài hước vừa sâu sắc. Chương trình tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước, cách mạng, văn hiến của đất nước, quê hương trong đội ngũ học sinh, sinh viên; đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức về luật An ninh mạng  để qua đó có thể sử dụng các trang mạng xã hội ví dụ như Youtube, Facebook, Zalo …một cách đúng đắn, hiệu quả nhất.

Hoàng Dương

 

 

 

Bài viết liên quan