Hướng dẫn phòng chống dịch viêm phổi cấp gây ra do virus Corona

15:01 | 05/02/2020

1. Đeo khẩu trang khi đến các khu vực đông người, nơi công cộng.

2. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất là 60%).

3. Che mũi và miệng khi ho, hắt hơi, xì mũi bằng khăn giấy dùng 1 lần.

4. Xúc họng bằng dung dịch sát khuẩn miệng

5. Tránh tiếp xúc với người có triệu chứng cảm cúm.

6. Giữ ấm cơ thể và tăng sức đề kháng bằng việc ăn nhiều rau xanh, uống trái cây và bổ sung Vitamin C.

7. Virus Corona xâm nhập vào cơ thể khi cổ họng bị khô sau 10 phút, do đó nên ấm thường xuyên ngày từ 15-20 lần.

8. Đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời khi tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc đến từ vùng dịch có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

9. Thường xuyên theo dõi thông tin trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế

Số điện thoại trực phòng chống dịch nCoV của trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh

-Thầy Trần Văn Thực: 0914.619.866 -  Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng Tổ phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

-Cô Nguyễn Thị Kim Dung: 0913.031.194 - Cán bộ y tế, Tổ viên.