Bế giảng khóa học Kĩ năng mềm năm học 2014 - 2015

16:00 | 05/02/2015

Chiều ngày 04 tháng 02 năm 2015, tại Hội trường B Trường Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Bắc Ninh đã diễn ra lễ Bế giảng khóa học kỹ năng mềm năm học 2014 – 2015. Đến dự lễ Bế giảng có ông Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng Nhà trường, Cán bộ - Giáo viên đại diện các Phòng, Khoa cùng toàn thể học viên của khóa học.

Thông qua các bài học thú vị, các em sinh viên được trang bị những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng kìm chế cảm xúc, Kỹ năng phỏng vấn xin việc…. Đây sẽ là hành trang quan trọng giúp các em tự tin hơn trong công việc và cuộc sống bên cạnh kiến thức chuyên môn. Phát biểu tại buổi lễ, em Hoàng Anh Tuấn - sinh viên lớp Điện tử K5B cho rằng khóa học vừa qua thực sự thiết thực, hữu ích và mong muốn được tham gia học thêm nhiều kỹ năng hơn nữa.

Sinh viên nhận chứng chỉ Khóa học Kỹ năng mềm

Theo ý kiến của các chuyên gia, Kỹ năng mềm đóng góp 70%  vào sự thành công của chúng ta. Tuy nhiên, hiện nay, đây lại là một trong những điểm yếu của người lao động Việt Nam. Do đó, để nâng cao tính cạnh tranh và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh đầu tư vào chất lượng đào tạo chuyên môn, vấn đề trang bị kỹ năng mềm cũng được Nhà trường quan tâm sâu sắc. 

                                                                                                                                      Hoàng Dương

Bài viết liên quan