BCi tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp HSSV năm 2020"

10:06 | 03/08/2020

Chiều ngày 31.07, BCi tổ chức Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên (HSSV) giáo dục nghề nghiệp năm 2020”. Trải qua vòng sơ khảo, đã có 04 ý tưởng được tham dự vòng chung kết cấp trường. Tại chương trình, các em HSSV đã lần lượt trình bày các ý tưởng khởi nghiệp của đội nhóm. Với sự chuẩn bị chu đáo, các em đã tự tin trả lời những câu hỏi chất vất của Ban giám khảo. Cũng tại chương trình, các em đã được hội đồng đưa ra những gợi ý, đóng góp để phát triển và hoàn thiện ý tưởng.

Đại diện nhóm tác giả trình bày ý tưởng trước Hội đồng ban giám khảo

Qua sự đánh giá nghiêm túc, khách quan của hội đồng ban giám khảo, 02 ý tưởng đã được lựa chọn tham dự vòng Bán kết khu vực do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức: ý tưởng Ứng dụng máy quét 3D trong thiết kế ngược và gia công khuôn mẫu; ý tưởng Mở trung tâm dịch vụ kỹ thuật ô tô Bắc Ninh.

Các thành viên Hội đồng ban giám khảo đặt câu hỏi về các ý tưởng

Cuộc thi  “Ý tưởng khởi nghiệp HSSV giáo dục nghề nghiệp năm 2020” là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của HSSV trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Vòng bán kết khu vực sẽ diễn ra với hình thức online và offline từ ngày 20-8 đến ngày 10-10 theo các khu vực trên cả nước: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Các thí sinh/ nhóm thí sinh sẽ thuyết trình và phản biện với Ban giám khảo là đại diện các doanh nghiệp trong khu vực để bảo vệ ý tưởng của mình. Tại mỗi khu vực sẽ chọn ra 3 hồ sơ (nhất, nhì, ba) để tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 tại TP Hồ Chí Minh với 24 thí sinh/ đội thí sinh xuất sắc nhất.

Hoàng Dương

 

 

 

 

Bài viết liên quan