Giới thiệu


                                                                                                                        

Giới thiệu về trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh trước đây là Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh có bề dày hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành. Trường đã trải qua nhiều thời kì phát triển với nhiều tên gọi khác nhau: Trường Công nghiệp Hà Bắc, trường Công nhân kỹ thuật Hà Bắc, trường Trung cấp nghề Bắc Ninh.

Về cư sở vật chất của nhà trường với khu làm việc, khu học đường xây dựng kiên cố, đảm bảo điều kiện làm việc, học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên; Trang thiết bị giảng dạy và thực hành theo công nghệ mới hiện đại và thường xuyên bổ sung, tăng cường từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn Dự án đầu tư của nước ngoài;

Hiện nay nhà trường đang được đầu tư xây dựng xưởng công nghệ cao dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Xưởng được xây dựng theo mô hình một nhà máy thu nhỏ, được trang bị dây truyền sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Với chức năng và nhiệm vụ chính là Đào tạo nhân lực kĩ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ với các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỉ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện để họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động:

- Đào tạo công nhân các trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp;

- Liên kết đào tạo trình độ Đại học;

- Tổ chức thi nâng bậc thợ;

- Bồi dưỡng chuyên môn cho thợ kĩ thuật;

- Bồi dưỡng giáo viên dạy nghề;

- Điều chỉnh chương trình, biên soạn giáo trình, làm đồ dùng dạy học;

- Tổ chức nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến kinh nghiệm;

- Triển khai áp dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

* Sứ mạng của nhà trường

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao thuộc các lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật, như: kế toán doanh nghiệp, công nghệ thông tin, cơ điện tử, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, hàn, cắt gọt kim loại, vận hành và sử chữa trạm bơm điện và các nghành nghề khác theo quy định; là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất - kinh doanh đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Ninh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

* Mục tiêu phát triển của nhà trường

            Xây dựng trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực. Một địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước!

* Cơ cấu tổ chức của Nhà trường

            Theo Quyết định số 901/QĐ-LĐTBXH ngày 28 tháng 7 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội về việc thành lập trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh và theo Quyết định số 1413 ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh ban hành điều lệ trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh. Theo Quyết định số 327/QĐ-LĐTBXH ngày 14 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội về việc đổi tên Trường Cao đẳng nghề kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh và cơ cấu tổ chức của nhà trường bao gồm: Hội đồng trường, Ban giám hiệu, các Phòng chức năng, các Khoa chuyên môn và các Hội đồng. 

Các thành tựu đạt được:

Với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong toàn trường, đến nay Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh chúng tôi đã đạt được một số thành tự đáng kể như:

  1. Nhà trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề cấp độ 3 là cấp độ cao nhất đánh giá chất lượng khối các trường dạy nghề trên toàn quốc về chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động, chất lượng của học sinh, sinh viên và chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, sản xuất và kinh doanh.
  2. 100% đội ngũ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn giáo viên dạy nghề theo Quy định của Nhà nước.
  3.  Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi và thi thiết bị dạy nghề tự làm, học sinh giỏi các cấp Nhà trường luôn đạt giải từ giải 3 trở lên.

Hợp tác nước ngoài:

Hiện nay, Nhà trường có mối quan hệ hợp tác thường xuyên với các tổ chức nước ngoài như GTV (ITANIA), GIZ (Cộng hòa liên bang Đức)…Trên tinh thần hợp tác song phương cùng phát triển, ngoài các tiềm lực về kỹ thuật, các đối trác còn sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường các tài liệu, các chuyên gia, các thiết bị hiện đại và chuyển giao công nghệ để Nhà trường xây dựng Trung tâm công nghệ cao với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đổng.

Đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên, công nhân viên của nhà trường

          Với mục tiêu phát triển nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo trình độ kỹ thuật cao với công nghệ tiên tiến nên mục tiêu phát triển đội ngũ giảng viên sẽ tập trung chủ yếu vào nâng cao trình độ và áp dụng các công nghệ dạy học hiện đại vào giảng dạy. Đặc biệt chú trọng tới đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, đã được tham gia nhiều các chương trình đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn cũng như nghiệp vụ, đã tham gia giáo viên dạy giỏi các cấp, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng. Có thể nói nhiệm vụ phát triển đội ngũ giảng viên của nhà trường năm nay và những năm tiếp theo là rất lớn, nhất là giảng viên có trình độ cao.

Số lượng giảng viên, giáo viên và cán bộ quản lý

Tổng số giáo viên và cán bộ quản lý

Số lượng giáo viên cơ hữu (Hợp đồng từ 01 năm trở lên)

Tỷ lệ học sinh, sinh viên quy đổi /giảng viên, giáo viên

Tổng

Cán bộ quản lý

Giáo viên, giảng viên

 61

18

43

61 

18/1 

 

Bảng 2.1: Bảng thống kê số liệu giáo viên, giảng viên(nguồn tại phòng Tổ chức Cán bộ và phòng Đào tạo nhà trường CĐN KT-KT Bắc Ninh)

Trình độ giảng viên, giáo viên

Trình độ đào tạo

Trình độ kỹ năng nghề

(nếu có)

Nghiệp vụ sư phạm

Tin học

Ngoại ngữ

Tiến sỹ

Thạc sỹ

Kỹ sư, Cử nhân

Cao đẳng nghề/Cao đẳng

Trung cấp nghề/Trung cấp

Khác

Chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

Chứng chỉ bậc thợ

Đạt chuẩn

Chưa đạt chuẩn

Đạt chuẩn

Chưa đạt chuẩn

Đạt chuẩn

Chưa đạt chuẩn

 1

29 

54

01

01

3

18

33 

61

 

61

 

61