Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

14:56 | 18/09/2018

Giáo dục đào tạo nói chung và Giáo dục nghề nghiệp đang trong quá trình đổi mới. Trước đây người thầy là trung tâm, truyền thụ, chuyển giao kiến thức, giữ vai trò chủ động thì hiện nay xu hướng này đang thay đổi, lấy người học làm trung tâm, giữ vai trò chủ động. Người thầy chuyển từ vai trò truyền thụ kiến thức sang vai trò của người hướng dẫn, hỗ trợ, chuyển giao tri thức thông qua sự tiếp nhận một cách chủ động của người học.

(Nguồn: Lê Trọng Nghĩa)

(Nguồn: Trần Văn Thực - ĐT)

Để nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, trong đó hoạt động Hội giảng nhà giáo được tổ chức 3 năm 1 lần. Năm nay Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/9 tại hà Nội, đây là hoạt động mang tính chuyên môn cao. Qua hội giảng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; khuyến khích nhà giáo giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; phát hiện các phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dung dạy học có hiệu quả cao. Đồng thời là nơi các nhà giáo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong toàn ngành cũng như giữa các cơ sở đào tạo nói riêng.

(Nguồn: PR)

(Nguồn: PR)

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh có 2 đại diện tham dự hội giảng cấp Quốc gia tại Hà Nội đó là cô Nguyễn Thị Quyên khoa Điện - Điện tử và thầy Lê Đức Tùng - khoa Công nghệ Ô tô. Các thầy cô là các cá nhân xuất sắc đại diện cho trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh. Các thầy cô sẽ gửi tới hội thi phương pháp giảng dạy mới lấy học sinh, sinh viên làm trọng tâm đồng thời tiếp thu các phương pháp giảng dạy mới hiệu quả từ các thầy cô khác đến từ các trường khác nhau. Từ các phương pháp dạy mới, cách tiếp cận mới các thầy cô đã thể hiện xuất sắc với Ban giám khảo và hội thi đồng thời cũng vinh dự cả 2 thầy cô đều đạt giải ba, đây vừa là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân, của Khoa và của BCI.

(Nguồn: PR)

 

Q. Thanh - PR

 

Bài viết liên quan