Sinh viên lớp Cắt gọt Kim loại K9 háo hức thăm quan doanh nghiệp

15:42 | 22/05/2019

Sáng ngày 22.05, Công ty TNHH ABB Việt Nam đã bố trí phương tiện, đón các em sinh viên lớp Cắt gọt kim loại K9 đến tham quan nhà máy. Đúng 8h, các bạn sinh viên đã chỉnh tề trong bộ đồng phục quen thuộc của BCI, xếp hàng nghiêm túc để lần lượt lên xe. Sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt của các sinh viên năm thứ nhất.

Sau 20 phút di chuyển, các sinh viên đã có mặt tại Hội trường của ABB. Tại đây, các bạn được đại diện từ ABB giới thiệu về công ty. Công ty TNHH ABB thuộc tập đoàn ABB - một tạp đoàn nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ điện lực và tự động hóa, hiện đang hoạt động tại hơn 110 nước. Nhà máy sản xuất máy biến áp tại Việt Nam là một trong những nhà máy trọng tâm của tập đoàn ABB trên toàn thế giới.

Sau khi tìm hiểu tổng quan về công ty, các em được trực tiếp thăm quan khu vực sản xuất. Quy trình làm việc chặt chẽ, tác phong chuyên nghiệp của ABB đã thu hút các em quan sát, tìm hiểu, học hỏi.

Từ năm 2017, BCI và ABB đã phối hợp chặt chẽ trong hoạt động đào tạo. Không chỉ tham gia vào việc đóng góp, xây dựng nội đào tạo thông qua các chương trình hội thảo, hàng năm, ABB đón nhiều lượt sinh viên của BCI đến thăm quan, trải nghiệm thực tập. Hơn thế nữa, BCI và ABB đã phối hợp, triển khai hiệu quả chương trình đạo tạo kép; theo đó, các sinh viên sau khi học lý thuyết tại trường sẽ được đào tạo kỹ năng nghề tại ABB bởi các kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề. Nhà máy trở thành lớp học với nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, với trang thiết bị. máy móc hiện đại.

 Hàng năm, nhiều chương trình phối họp với doanh nghiệp được BCI triển khai. Thăm quan doanh nghiệp là bước đầu tiên giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, rút ngắn dần khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Hoàng Dương

Bài viết liên quan