BCi - ABB đón nhận thành quả của chương trình đào tạo kép

10:42 | 02/07/2019

Chiều ngày 01.07, Công ty TNHH ABB đã tổ chức Lễ tổng kết, trao chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo của ABB. Tham gia chương trình có ông Brian Hull – Tổng giám đốc Công ty TNHH ABB tại Việt Nam, bà Nguyễn Thu Giang – Giám đốc nhân sự, ông Lê Đình Quý – Giám đốc điều hành nhà máy Interrupter, ông Mahav – Giám đốc nhà máy Thiết bị điện trung thế cùng các cán bộ đã và đang tham gia thực hiện, hỗ trợ chương trình đào tạo. Về phía BCi có thầy Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn đại biểu.

Từ năm 2017, BCi và ABB phối hợp triển khai mô hình đào tạo kép. Theo đó, các sinh viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo lý thuyết tại trường và tham gia thực hành tại nhà máy dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư lành nghề. Mô hình đào tạo kép của ABB được triển khai tại nhiều nước trên thế giới.  ỞViệt Nam, BCi là đối tác trực tiếp và duy nhất của công ty. 

Là một người từng được thụ hưởng chương trình đào tạo kép tại Châu Âu từ 25 năm về trước, hơn ai hết, ông Brian Hull hiểu được giá trị lớn lao của mô hình này. Tại buôi lễ, ông đã cởi mở chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của riêng mình và gửi tới các em sinh viên  lời khuyên giản dị, chân thành: "Đừng bao giờ sợ sự thay đổi."

Với tư cách Giám đốc nhà máy đồng thời cũng là người vô cùng tâm huyết, theo sát chương trình đào tạo ngay từ khi mới triển khai, ông Lê Đình Quý đánh giá cao ý thức học tập của các em sinh viên tại ABB. Theo ông Quý, sau khi tốt nghiệp, dù làm việc với ABB hay các công ty khác, những kiến thức, kỹ năng, tác phong đã được đào tạo sẽ giúp các em nhanh chóng đáp ứng yêu cầu công việc. 

Chứng kiến sự trưởng thành của các em sinh viên, thầy Nguyễn Đức Lưu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và các cán bộ, kỹ sư của ABB. Thầy cũng không quên cảm ơn các sinh viên đã đặt niềm tin tham gia chương trình đào tạo còn nhiều mới mẻ này. Dù đã được triển tại nhiều nước trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, chưa có nhiều đơn vị đào tạo thực hiện mô hình này dù biết rằng sẽ nhận được lợi ích lớn lao.

Trước sự quan tâm của nhà trường và công ty, các em sinh viên bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục gắn bó với ABB. Sau buổi lễ, ABB sẽ tiến hành chương trình phỏng vấn tuyển dụng.

Kết thúc chương trình, lãnh đạo hai đơn vị cùng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng khắng khít, đặc biệt, chương trình đào tạo phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ không ngừng được cải thiện và mở rộng.

 

Hoàng Dương

 

 

Bài viết liên quan