Những suất học bổng ý nghĩa đã được trao cho tân sinh viên

15:08 | 08/08/2019

Sáng ngày 08.08, BCi đã tổ chức chương trình đón tân sinh viên Cao đẳng K10, đồng thời, trao học bổng cho nữ sinh học ngành kỹ thuật và thủ khoa, á khoa đầu vào. (ảnh: tân sinh viên thăm quan mô hình thiết bị tự làm của Nhà trưởng - sản phẩm đạt giải Nhất tại kỳ thi Thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Bắc Binh năm 2019).

Hàng năm, BCI phối hợp với Tổ chức GIZ (Đức) tổ chức chương trình trao học bổng cho các nữ sinh học ngành Cơ điện tử và cắt gọt Kim loại. Mỗi suất học bổng trị giá 24.000.000 đồng.  (Ảnh: thầy Nguyễn Văn Mễ-Phó hiệu trưởng nhà trường, trao học bổng cho em Trần Thị Duyên - sinh viên ngành Cơ điện tử)

Các suất học bổng được trao hằng năm thay đổi, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội nói chung và nữ giới nói riêng về vấn đề lựa chọn ngành nghề. Đã từ lâu, chúng ta luôn quan niệm ngành kỹ thuật chỉ dành cho nam giới, từ đó cơ học học tập, việc làm dành cho nữ bị hạn chế. BCi dã góp phần phá bỏ những giới hạn vô lý này, mở rộng thêm sự lựa chọn cho sinh viên nữ.  (Ảnh: thầy Trần Văn Thực-Phó hiệu trưởng- trao học bổng cho em Nguyễn Thị Tươi - sinh viên ngành Cơ điện tử)

Nhằm ghi nhận và khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, trong mỗi mùa tuyển sinh, dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, BCi  lựa chọn những tân sinh viên có kết quả thuyết phục để vinh danh.  (Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Mễ trao học bổng Á khoa cho em Chu Bá Toản-sinh viên ngành Điện tử công nghiệp, đạt 23,8 điểm đầu vào.)

Học bổng Thủ khoa năm 2019 được trao cho em Vương Thị Ngà-sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp, người đã đạt 25,5 điểm đầu vào. (Ảnh: thầy Nguyễn Đức Lưu-Hiệu trưởng- trao học bổng thủ khoa)

Thêm một số hình ảnh:

Cô gái của tỉnh Thanh Hóa đã vượt qua định kiến "Con gái không học ngành kỹ thuật" để đến học tập tại BCI. Không như mọi người vẫn hình dung, rằng "con gái học kỹ thuật khô khan, cứng nhắc", ở bạn ấy toát lên sự duyên dáng, nữ tính. 

Thêm một cô gái đã phá bỏ giới hạn nhỏ hẹp để tham gia học ngành kỹ thuật. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự mạnh mẽ, quyết đoán của tân sinh viên đến từ tỉnh Bắc Giang ngay từ lần gặp đầu tiên.

Cũng đến từ tỉnh Bắc Giang, chàng trai nhận học bổng Á khoa tạo thiện cảm ngay cho người đối diện bằng vẻ điềm đạm, hiền lành.

Cô gái hạt tiêu xinh xắn của huyện Thuận Thành - Bắc Ninh đã chia sẻ rằng "rất bất ngờ và hạnh phúc khi được nhận học bổng Thủ khoa". 

Ngày đầu tiên gặp mặt nhưng các bạn ấy đã nhanh chóng trở nên thân thiết.

Một ngày hạnh phúc và đầy ý nghĩa tại BCI. 

Hoàng Dương

Bài viết liên quan