BCI: luôn đổi mới để phát triển

11:27 | 07/01/2019

Chiều ngày 05.01, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tổ chức chương trình Hội nghị Triển khai quản lý xưởng theo mô hình 5S, cập nhật các quy định về hoạt động GDNN, định hướng đào tạo theo mô hình xưởng thực hành 3 cấp độ và giới thiệu bộ kỹ năng mềm cho HSSV năm 2019. Đến tham dự có ông Nguyễn Nam Hải, bà Nguyễn Thị Thúy - đại diện công ty TNHH sản xuất Sanwa Việt Nam, thầy Nguyễn Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động.

Mở đầu chương trình Hội nghị, thầy Trần Văn Thực – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trình bày nội dung “Thực hiện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bằng cách định hướng đào tạo theo mô hình xưởng thực hành 3 cấp độ.” Thông qua mô hình đào tạo này, nhà trường sẽ triển khai các khóa đào tạo theo định hướng nơi làm việc; trang bị cho HSSV những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu; trang bị đầy đủ phương tiện, thời gian cần thiết để áp dụng và củng cố kiến thức theo các công việc thực tế… để từ đó nâng cao năng lực của HSSV, đáp ứng yêu cầu thực tế công việc sau khi tốt nghiệp.

Thầy Trần Văn Thực - Phó hiệu trường nhà trường 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Nam Hải đến từ công ty TNHH sản xuất Sanwa đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý xưởng theo mô hình 5S. Khái niệm 5S (5S methodology) bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 1980 thế kỷ XX. Theo định nghĩa 5S là Seiri (Sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ đi), Seiton (Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy), Seiso (Sạch sẽ vệ sinh thiết bị, dụng cụ và nơi làm việc), Seiketsu (Săn sóc nơi làm việc bằng cách luôn thực hiện 3S trên) và Shitsuke (Sẵn sàng giáo dục rèn luyện để mọi người thực hiện 4S trên một cách tự giác). Có thể nói, từ văn phòng, nhà kho cho đến công trường xây dựng, trường học hay nhà xưởng công nghiệp hoặc nông nghiệp; nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, cần phân loại, cần sạch sẽ. Không có hoạt động 5S thì không thể bàn đến việc quản lý và cải tiến.5S sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ của nhân viên, người lao động; dễ dàng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc; tạo tinh thần làm việc và bầu không khí cởi mở; nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như năng suất làm việc. Từ năm 2019, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh quyết tâm thực hiện triệt để 5S.

Ông Nguyễn Nam Hải - cán bộ công ty TNHH sản xuất Sanwa Việt Nam

Tham dự Hội nghị, cô Trần Hoàng Dương – cán bộ phòng Quan hệ công chúng đã giới thiệu bộ kỹ năng mềm dành cho sinh viên. Để thành công trong công việc, bên cạnh kỹ năng nghề, người lao động còn cần hoàn thiện kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề…. Tuy nhiên, hiện nay, tại các trường học, hoạt động đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên chưa thực sự được chú trọng. Nhận thức tầm quan trọng của vấn đề này, trong thời gian qua, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã triển khai các khóa đào tạo miễn phí sho HSSV. Và trong năm 2019, nhà trường đẩy mạnh hoạt động này nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong nội dung thứ tư của chương trình, thầy Trần Mạnh Hùng - quản lý phòng Đào tạo đã cập nhật các quy định mới về hoạt động GDNN để giúp đội ngũ giáo viên thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Kết thúc Hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Lưu khẳng định: để phát triển bền vững, nâng cao chất lượng đào tạo, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp, BCI luôn mạnh dạn đổi mới, nỗ lực hoàn thiện và toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động thực hiện triệt để những nội dung được triển khai.

Hoàng Dương

Bài viết liên quan