Chuyến đi ý nghĩa đầu tiên dành cho tân sinh viên

9:52 | 21/08/2019

Thực hiện đúng phương châm "học mà chơi, chơi mà học", ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới tại BCi, các bạn tân sinh viên đã được trải nghiệm những chuyến đi vô cùng ý nghĩa. 

Địa điểm đầu tiên là lăng Kinh Dương Vương - nơi rợp bóng cây đại thụ, tĩnh mịch, uy nghiêm. Di tich lịch sử và đề thờ Kinh Dương Vương khẳng định Bắc Ninh là vùng đất người cổ Việt sớm tụ cư - cái nôi chốn tổ của đất Việt và làm phong phú thêm kho tàng lịch sử xứ Bắc cổ kính, văn hiến.

Đến viếng lăng Kinh Dương Vương là dịp để các em tưởng nhớ về vị thủy tổ người Việt và sáng rõ hơn về cội nguồn dân tộc.

Điểm thăm quan thứ hai là di tích lịch sử - văn hóa Đền Đô (hay còn gọi là Lý Bát Đế hay Cổ Pháp Điện).

Đây là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng thờ tám vị vua đầu tiên của nhà Lý, nằm trên vùng đất địa linh nhân kiệt, phong cảnh hữu tình.

Địa điểm thăm quan thứ ba là Khu di tích K9 ...

... nơi từng là căn cứ địa của TW trong những năm kháng chiến chống xâm lược và cũng là nơi gìn giữ thi hài Bác giai đoạn 1969-1975.

Đến với di tích thiêng liêng, thầy trò BCi để lại những dòng cảm tưởng đầy trân trọng.

Điểm đến cuối cùng là khu du lịch Hồ Núi Cốc - nơi gắn với huyền thoại chuyện tình chàng Công nàng Cốc.

Tại BCi, sinh viên không chỉ học kiến thức, kỹ năng nghề mà còn nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội. Do đó, tại mỗi nơi đã đến, các bạn sinh viên luôn vui vẻ, tự giác tham gia vớt rác...

.... nhặt rác...

... góp phần bảo vệ môi trường.

Những chuyến đi đã đem đến trải nghiệm quý giá, nụ cười cho thầy...

... và trò, đồng thời gắn kết những người bạn mới. 

Hoàng Dương

 

 

Bài viết liên quan