BCI TUYỂN ĐỦ CHỈ TIÊU ĐÀO TẠO CHÍNH QUY HỆ CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP

16:03 | 20/09/2017

BCI TUYỂN ĐỦ CHỈ TIÊU ĐÀO TẠO CHÍNH QUY HỆ CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP

 

      Kể từ ngày 20 tháng 9 năm 2017, Nhà trường ngưng tiếp nhận đăng ký xét tuyển cho Cao đẳng khoá 8 và trung cấp khoá 35 hệ chính quy năm học 2017-2018. Cho đến thời điểm này, Nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh trình độ cao đẳng với 8 chuyên ngành, trình độ trung cấp với 4 chuyên ngành. Hệ sơ cấp, ngắn hạn nhà trường vẫn tuyển sinh và tổ chức đào tạo quanh năm.

Sinh viên BCI tham gia học Giáo dục quốc phòng - An ninh tai trung tâm GDQP - AN Từ Sơn

      Đánh giá công tác tuyển sinh năm học 2017-2018. Phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có quan điểm khá rõ ràng về việc chọn trường, chọn nghề; có nhiều em đã tìm hiểu thông tin để xác định nhu cầu nhân lực xã hội và năng lực bản thân để có quyết định phù hợp. Tuy nhiên, Bắc Ninh cũng như nhiều địa phương khác, phần đông người học lựa chọn nghề điện công nghiệp, điện tử công nghiệp (tỷ lệ khoảng 70%), trong khi nhu cầu xã hội về nghề cơ khí cả hiện tại và tương lai đều rất cao thì người học chưa quan tâm đúng mức.

Các Sinh viên xuất sắc trong đợt học tập GDQP-AN

       Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, các cơ quan hữu quan cần thường xuyên đưa ra các thông tin về thị trường lao động. Đồng thời, các trường cần chủ động giới thiệu các ngành nghề mà xã hội đang cần để học sinh, phụ huynh nắm bắt, hiểu rõ và có quyết định lựa chọn chính xác cho bản thân và con em mình.

Nguyễn Đức Lưu

Bài viết liên quan