7 lí do bạn nên chọn BCI

11:22 | 27/02/2019

 

1.BCI – ngôi trườngcó bề dày lịch sử với 50 nămkinh nghiệm đào tạo

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh ra đời cách đây nửa thế kỷ và được coi là cái nôi đào tạo nghề của tỉnh Bắc Ninh. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, biết bao thế hệ sinh viên lên đường nhập ngũ, hòa mình vào cuộc chiến đầu gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc. Trải qua những thăng trầm, đến nay, trường vẫn là địa chỉ đào tạo tin cậy, mang trên mình sứ mệnh lớn lao: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa của đất nước nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

2. Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề cấp độ cao nhất

Với phương châm “Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”, trong suốt chiều dài lịch sử phát triển và trưởng thành, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh không ngừng nỗ lực để hoàn thiện. Vượt qua những tiêu chí đánh giá chặt chẽ, khắt khe của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường đã được chứng nhận Đạt tiêu chuẩn kiểm định dạy nghề cấp độ 3 – cấp độ mà bất cứ đơn vị đào tạo nghề nào cũng tự hào khi đạt được.

3. Khu công nghệ cao – niềm tự hào của BCI

BCI là trường duy nhất của miền Bắc được thụ hưởng dự án “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam” do Cộng hòa Liên bang Đức đầu tư.Với dự án trên, khu công nghệ cao với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đã ra đời, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017 nhằm phục vụ cho hoạt động dạy và học.BCI luôn nói “KHÔNG” với việc học “chay”, học “suông”, nghĩa là chỉ dừng lại ở học lý thuyết. “Học” nhất định phải đi đôi với “hành”. Việc học tập, thực hành tại khu công nghệ cao đãgiúp các em học sinh – sinh viên (HSSV)  trở nên tự tin với tay nghề vững chắc, từ đó nhanh chóng hòa nhập và đáp ứng yêu cầu công việc khi đi làm.

4. Nhà trường – doanh nghiệp phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo

Từ nhiều năm nay, ở Việt Nam, sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường trong hoạt động đào tạo khá lỏng lẻo. Tuy nhiên, với sự năng động, nhạy bén, BCI đã thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp – nhà trường bởi sự phối hợp bền vững, hiệu quả. Doanh nghiệp đã cùng với nhà trường xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế; đón nhận các khóa sinh viên đến thực tập trải nghiệm (không chỉ giúp sinh viên nâng cao tay nghề, làm quen với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp còn có phụ cấp cho sinh viên trong suốt quá trình thực tập). Tuyệt vời hơn nữa, ngay khi các bạn sinh viên BCI chuẩn bị thi tốt nghiệp, các doanh nghiệp uy tín như ABB, Canon, Samsung, Hồng Hải, Sanwa... đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng.

5. BCI - nơi sinh viên được phát triển toàn diện

Với lợi thế về trang thiết bị, máy móc hiện đại; đặc biệt, với tâm huyết của đội ngũ giáo viên, hiện nay, nhà trường triển khai mô hình đào tạo 24/7. Mô hình đào tạo này giúp sinh viên phát triển toàn diện về năng lực, thể lực, năng khiếu…. Sau các buổi học lý thuyết, các em sẽ thực hành nâng cao tay nghề tại xưởng công nghệ cao của trường. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, các em được tham gia các khóa học Ngoại ngữ, Kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, các câu lạc bộ được thành lập (bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ, truyền thông….), các chương trình ngoại khóa thường xuyên được tổ chức (Chương trình Chào hè, Giao lưu gặp mặt đầu Xuân, Về nguồn...)  tạo sân chơi lành mạnh cho HSSV.

6. Một trong những trường tiên phong đào tạo Kỹ năng mềm cho học sinh – sinh viên.

Từ năm 2015, Trường cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh đã đầu tư đào tạo các khóa Kỹ năng mềm cho HSSV (Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết phục…). Có thể nói, đây là một trong những sự đổi mới đáng ghi nhận bởi hiện nay, đa số các trường học, đơn vị đào tạo mới chỉ quan tâm đến kỹ năng cứng (khả năng chuyên môn, năng lực nghề nghiệp) dù theo đánh giá của các chuyên gia, Kỹ năng mềm quyết định không dưới 70% sự thành công của một con người. 

7. Cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không giới thiệu được việc làm cho sinh viên

Hiện nay, dù trong bối cảnh hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ  thất nghiệp, BCI mạnh mẽ cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không giới thiệu được việc làm cho sinh viên. Tại BCI, ngay từ khi sắp tốt nghiệp, các doanh nghiệp uy tín đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng. Hằng năm, theo định kỳ vào tháng Tám, nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của hơn 15 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề. Cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên, đảm bảo đầu ra đã thể hiện trách nhiệm của nhà trường trước sự tin tưởng của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh – sinh viên.

Hoàng Dương

 

Bài viết liên quan