Hội cựu chiến binh

14:03 | 29/05/2013

Hội Cựu chiến binh trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh được thành lập ngày 08/3/2012 theo Quyết định thành lập của Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh. Trước là Chi hội Cựu chiến bình thuộc Hội Cựu chiến binh Sở Lao động - TBXH tỉnh Bắc Ninh.

Hội gồm 09 hội viên, Chủ tịch Hội là đồng chí Nguyễn Văn Cộng, Phó chủ tịch Hội là đồng chí Nguyễn Duy Tuyến.

Trong đó:

- Hội viên tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước: 03 đồng chí;

-  Hội viên tham gia bảo vệ tổ quốc: 06 đồng chí;

- Hội viên là thương bình: 01 đồng chí;

- Hội viên tham gia cấp ủy: 02 đồng chí (01 đồng chí đảng ủy viên; 01 đồng chí là Bí thư Chi bộ).

- 07 đồng chí hội viên nam;

- 02 đồng chí hội viên nữ.

- Tuổi đời trung bình 48 tuổi.

Hội viên phần lớn trải qua chiến đấu, có trình độ văn hóa, nghiệp vụ chuyên môn, lý luận, năng lực kinh nghiệm thực tiễn.

Quán triệt Nghị quyết số 09/NQ-BCT của Bộ Chính trị và Kết luận số 06 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Hội Cựu chiến binh. Hội Cựu chiến binh trường đã gắn công tác xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh với việc tổ chức, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; nề nếp sinh hoạt được duy trì, chế độ báo cáo thực hiện nghiêm túc.Trong sinh hoạt có đổi mới nội dung, xây dựng Hội gắn với các hoạt động phong trào thi đua thực tiễn, giúp đỡ hội viên phát triển và trưởng thành.

Trong năm 2012 có 01 hội viên được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch tặng Bằng khen gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc. 01 hội viên được Đảng ủy khối biểu dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 02 đồng chí hội viên được Đảng ủy nhà trường biểu dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 100% hội viên đạt lao động giỏi; 100% hội viên tham gia đống góp Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ chất độc mầu da cam và ủng hộ quỹ “ Nghĩa tình đồng đội”, phong trào ủng hộ vì Trường Sa thân yêu. Năm 2013 ủng hộ thương binh nặng Thuận Thành, tích cực hưởng ứng phong trào “tết trồng cây” của nhà trường. Tổng số tiền ủng hộ lên đến 14.000.000đ.

Năm 2012, Hội Cựu chiến binh trường được hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh công nhận danh hiệu “trong sạch, vững mạnh”. 01 đồng chí được tặng Giấy khen của Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh.

 Ngoài những việc làm trên, Hội còn phát động phong trào thi đua Hội cựu chiến binh gương mẫu, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. 100% hội viên gửi tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong bẩy kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Về đời sống của từng hội viên hiện nay, trong hội không có hội viên nào thuộc diện gia đình khó khăn. 100% gia đình hội viên được chính quyền địa phương nơi cư trú công nhận là những gia đình gương mẫu, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định, quy chế của cơ quan.

Trong những năm qua, Hội luôn tích cực tham gia trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ chính quyền, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất trong hoạt động xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Hội luôn hoạt động theo Quy chế, Điều lệ của Hội. Luôn giữ vững phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong giai đoạn hiện nay. Hội không ngừng chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị để mọi hội viên luôn kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, phân biệt đúng, sai, kiên quyết đấu tranh với luận điệu xuyên tác, việc làm sai trái nhằm bảo về Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hội thường xuyên quán triệt cho Hội viên hiểu rõ nhiệm vụ quân sự của địa phương thông qua đó phối hợp giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp (điểm nóng) góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn. Hội đã tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, đã lồng ghép các buổi học chính trị, học Nghị quyết để nói chuyện, giáo dục truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam (anh bộ đội cụ Hồ), gương hy sinh của các bậc ông cha ngày trước cho thế hệ trẻ.

Phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi văn nghệ chủ đề ‘tiếng hát dâng Người “ vào tháng 5/2013 giành giải nhất toàn đoàn.

Bài viết liên quan